1. Chọn lựa bộ đồ ăn phù hợp

Lựa chọn những món trong bộ đồ ăn mà bạn muốn sử dụng để bài trí (như dĩa, chén…). Bởi mỗi chủ đề trang trí sẽ phù hợp với những bộ đồ ăn riêng với họa tiết, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Do vậy, khi trang trí bàn tiệc hãy phối hợp hài hòa với bộ đồ ăn, bạn có thể chọn mua trọn bộ sưu tập hoặc kết hợp giữa các món đồ riêng lẻ.

Trong trường hợp, nếu bộ đồ ăn của bạn là màu trắng thì chúng ta dùng ý nghĩa của bữa tiệc tạo nên màu sắc chủ đạo cho bàn tiệc. (ví dụ: màu đỏ/ vàng cho Tết…)

2. Bắt đầu trang trí từ trung tâm của bàn tiệc

Đầu tiên, khăn trải bàn là phụ kiện trang trí không thể thiếu bởi nó sẽ giúp cho chiếc bàn có thêm màu sắc, tăng thêm sự mới lạ, sinh động. Sau đó, chúng ta có thể đặt một lọ hoa kết hợp với các vật trang trí ở phần trung tâm bàn tiệc để giúp bàn tiệc có thêm sức sống và sinh động, nếu ở bước này bạn làm tốt thì sẽ tạo được hiệu ứng tuyệt vời giúp buổi tiệc thêm ngon miệng và cuốn hút hơn đó nhé. Hơn thế nữa, bạn cũng nên lưu ý cách phối màu giữa phần trang trí ở trung tâm bàn tiệc và bộ đồ ăn được lựa chọn ở bước 1, ví dụ: nếu bộ đồ ăn bạn chọn là màu xanh thì các màu sắc bạn có thể kêt hợp là màu cam, vàng cam, đỏ cam. Chắc chắn rằng, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các sắc thái khác của màu xanh để mang lại sự tương phản tránh để bàn tiệc bị một màu và trông nhàm chán.

 

3. Cách sắp xếp dụng cụ lên bàn

Sắp xếp bộ đồ ăn lên bàn tiệc thật gọn gàng và ngay ngắn. Nếu bạn có ý định sử dụng thảm lót bên dưới bộ đồ ăn thì nên để chúng thật ngay ngắn để tạo nên không gian cân bằng và ấn tượng hơn.

4. Tăng tính thẩm mỹ của bàn tiệc bằng các vật trang trí

Sau khi thực hiện 3 bước trên, một chiếc bàn tiệc cơ bản đã dần hiện ra trước mắt bạn. Nhưng có lẽ bạn đang thấy còn thiếu một chút gì đó phải không? Đã đến lúc bạn cần đặt thêm những ly rượu, cốc và nến cao để tạo cảm giác chiếc bàn ăn trông cao hơn. Ngoài ra, chiếc khăn ăn đặt trên đĩa cũng sẽ giúp tăng thêm chiều cao cho bàn tiệc. Tại thời điểm này, chắc hẳn bàn tiệc của bạn đã trông “đầy đủ” hơn rồi phải không?

Mẹo nhỏ dành cho bạn:

  • Một bàn tiệc đẹp không thể thiếu những món ăn ngon. Vì thế, ngoài việc trang trí bàn ăn, bạn cũng cần chú ý đến không gian để bày biện các món ăn trên bàn.
  • Không nên đặt những vật trang trí quá cao ở trung tâm bàn tiệc, vì như vậy những vị khách của bạn sẽ không thể nhìn thấy người đối diện khi ngồi vào bàn tiệc.
  • Tạo sự liên kết trong việc trang trí để mang đến không khí vui tươi, trò chuyện sôi động trong buổi tiệc.

Kết

Hy vọng với các bước trên sẽ giúp bạn có thêm phần nào về kỹ năng trang trí bàn tiệc để làm mới những buổi họp mặt của gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Giỏ hàng
0