1. CHUẨN BỊ VÀ LÊN KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

Bắt đầu với quy mô bữa tiệc và số lượng khách mà bạn sẽ thiết đãi. Với những bữa tiệc lớn, bạn có thể làm nhiều hơn 1 khay hoặc “refill” khi cần. Bước tiếp theo, bạn nên lập danh sách các bước và chuẩn bị nguyên liệu trước khi thực hiện. Các món đơn giản có thể đặt trên khay gồm có thịt nguội, pho mát hoặc món cuốn của Châu Á… hoặc chọn ra các nguyên liệu có thể kết hợp để mang lại hương vị tuyệt vời như mặn-ngọt-cay, ngọt-chua-cay. Để có thể hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng hương vị dưới đây.

Sau hương vị, bạn cần quan tâm nhiều đến màu sắc của các nguyên liệu để có thể tạo ra tổng thể khay khai vị thật chỉnh chu và thu hút. Chúng ta có thể chọn màu đỏ của ớt, ớt chuông, xúc xích Ý, lớp bọc màu đỏ của một số loại pho mát Gouda… để làm nổi bật chiếc khay khai vị để trông bắt mắt hơn. Giờ đây, bạn đã có danh sách nguyên liệu cho chiếc khay khai vị của mình, hãy tập hợp tất cả chúng lại với nhau và chuyển sang bước tiếp theo.

2.vị trí đặt hộp đựng/ chén sốt trên khay

Một số khay sẽ có những nguyên liệu nhỏ như quả hạch hoặc ô liu và một số khay khác sẽ có chén nước sốt, chén chấm. Tất cả những vật dụng này cần được đặt trong một hộp đựng như bát, lọ hoặc ramekin. Đặt những mục này lên khay của bạn trước, tránh đặt quá gần mép và nên đặt chúng ở những chỗ thuận tiện nhất để các vị khách có thể khám phá hết các món ăn có trên khay của bạn.

3.tạo bố cục cho khay khai vị theo cách của bạn

Tiếp theo đó, đặt các vật phẩm đi kèm với hộp đựng. Nếu bạn có nước sốt, hãy đặt các món sẽ ăn với nước sốt đó cạnh nhau. Có thể ghép các món mặn với những lát táo hoặc lê để tạo nên sự hòa quyện của hương vị.

4.lấp đầy các chỗ trống còn thiếu trên khay

Khay của bạn giờ đây đã khá đầy đủ nhưng vẫn có thể còn một số khoảng trống nhỏ ở một số khu vực nhất định. Không nên để bất kỳ khoảng trống nào trên khay khai vị vì nó sẽ trông buồn tẻ và không thu hút nếu các vị khách của bạn chụp lại và khoe chúng lên mạng. Sử dụng đồ trang trí, các loại hạt, trái cây để lấp đầy những chỗ trống. Một chiếc khay khai vị hoàn chỉnh hay không là dựa trên sự phong phú của nguyên liệu và sự đủ đầy để tạo ấn tượng cho các vị khách của bạn gắp miếng đầu tiên.

Giỏ hàng
0